09444 33 779

Bí quyết giúp học Piano tốt

Piano ngày nay đã trở thành loại nhạc cụ phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Để học tốt nhạc cụ này bạn cần tìm hiểu và học hỏi để có nhiều kinh nghiệm. Học Piano cũng như học bất kỳ một môn học nào, không chỉ có niềm đam mê mà bạn cần phải siêng năng và chăm chỉ luyện tập thì mới đạt được kết quả như mong muốn. Một số điều dưới đâysẽ mang lại hiệu quả mà khi học Piano mà chúng ta cần lưu ý.

3961681.png

Tìm tài liệu phù hợp

Hiện nay có rất nhiều tài liệu về cách học đàn Piano nhưng để tìm một tài liệu phù hợp với bản thân  thì  cũng không dễ.Vì vậy, bạn nên tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng, cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm…Nếu muốn tự học piano, phải có một kế hoạch học tập có hệ thống. Tránh nhảy từ bài học này đến bài học khác không có kiến thức căn bản.

Tìm hiểu một điều một lúc

Khi bắt đầu học piano bạn không nên vội vàng đặt cả 2 tay lên phím để thực hành, điều đó sẽ làm bạn càng khó khăn và rối hơn trong việc tập bài đàn. Trước tiên bạn nên nhìn và xướng âm các nốt ở khóa Fa và khóa Sol nhất là khóa Fa. Để việc học được dễ dàng hơn bạn nên tập từng tay một. Đầu tiên nên tập tay phải sau đó là tay trái,  khi hai tay đã thành thạo thì có thể kết hợp với nhau. Nên học từ cái cơ bản tới cái phức tạp, không nên học tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều đó sẽ làm cho việc học của bạn càng khó khăn hơn.

Thường xuyên học hỏi

Bạn nên học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm của những người đã học Piano một cách có chọn lọc. Những người đi trước sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích, giúp bạn tìm ra những phương pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn cần chăm chỉ, kiên trì luyện ngón đều đặn  mỗi ngày sẽ giúp cho đôi tay nhuần nhuyễn, sau một thời gian sẽ làm các ngón tay của bạn thích nghi với phím đàn theo một cách tự nhiên và kỹ năng bấm nhã phím bạn sẽ vững vàng hơn.

Bí quyết giúp học Piano tốt
Đánh giá website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.