Sheet Nhạc Happy Birthday Đơn Giản Dễ Tập

Sheet nhạc 1865 lượt xem

Sheet Nhạc Happy birthday là bài hát chúc mừng sinh nhật phổ biến nhất trên thế giới, rất nhiều bạn muốn học cách chơi bài này thay cho lời chúc gửi đến  bạn bè, người thân và gia đình. Bản nhạc happy birthday dành cho đàn piano vô cùng dễ tập vì giai điệu đơn giản, quen thuộc và rất ngắn gọn.

Nhạc Cụ Thiên Phúc chia sẻ cho bạn sheet nhạc piano Happy birthday sau đây và tập theo, hy vọng sheet nhạc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chơi đàn piano

Sự thật thú vị về tác phẩm Happy Birthday

Trong lần soạn lại các tài liệu để tiến hành sắp xếp và lưu trữ, ông James Procell – Giám đốc thư viện âm nhạc của trường Đại học Louisville ở Mỹ đã phát hiện được bản thảo viết tay của tác phẩm Happy Birthday.

Tác giả là bà Mildred Hill (1859 – 1916) đã soạn thảo tác phẩm cùng với người em gái là Patty Hill vào năm 1893. Bản gốc đầu tiên không phải là Happy Birthday mà thay vào đó là Good morning to you, dành cho các bé ở độ tuổi mẫu giáo và hoàn toàn miễn phí.

Phiên bản ban đầu của Happy Birthday

Lời bài hát ban đầu:

Good morning to you
Good morning to you
Good morning, dear children
Good morning to all

Tuy nhiên, phiên bản ban đầu đã được thay đổi lời và trở thành ca khúc phổ biến hiện nay – Happy Birthday.

Happy Birthday là ca khúc phổ biến trên khắp thế giới, tất cả mọi người cùng cất lời ca vào những ngày sinh nhật của bạn bè và người thân thay cho lời chúc thân thương nhất.

Và đa số chúng ta đều không biết rằng để có thể sử dụng ca khúc Happy Birthday trong các buổi biểu diễn chuyên nghiệp thì các tổ chức, cá nhân phải chi trả khoản tiền cho những đơn vị đang sở hữu bản quyền. Nó không hề miễn phí như chúng ta vẫn tưởng.

Đã có các cuộc kiện tụng về sở hữu bản quyền giữa các bên. Hiện tại, Tập đoàn âm nhạc Warner Music ở Los Angeles là đơn vị nắm giữ bản quyền tác phẩm Happy Birthday.

Các nốt nhạc bài happy birthday piano – Sheet Nhạc Happy Birthday

Piano Sheet Happy Birthday

Nguồn: Sưu tầm