Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Mua Đàn Piano

Tư vấn 1144 lượt xem

Mua một cây đàn Piano là một quyết định quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng.  Bài viết này liệt kê những sai lầm thường gặp khi mua đàn piano sau mà Nhạc Cụ Thiên Phúc đã tổng hợp:

Contents

1. Bạn chưa quyết định xem bạn có thực sự muốn học / chơi hay không?

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người rằng họ muốn học piano hay thích con cháu của họ học piano, họ sẽ trả lời: “Tất nhiên là có!” Nhưng hầu hết mọi người để nó ở đó. Một trong những điều phổ biến nhất mà chúng tôi thấy là những người đăng ký cho con mình học một tháng với mức giá thấp nhất mà họ có thể tìm thấy, sau đó tiếp tục mua một bàn phím không trọng lượng rẻ tiền.

CÁC HỢP ÂM PIANO CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC

 

Và trong khi một số bàn phím không trọng lượng này là những công cụ cực kỳ ấn tượng với các tính năng mạnh mẽ, chúng đôi khi thiếu cảm giác và phản hồi thực sự giúp hỗ trợ quá trình học tập. Sau một tháng, đứa trẻ / học sinh không học được điều gì và 200-300 đô la có thể được chi tiêu tốt hơn. Chúng tôi không khuyến khích mọi người mua nếu họ thực sự không muốn đầu tư thời gian và tiền bạc để tìm hiểu. Bạn phải quyết định xem bạn có muốn mở khóa những lợi ích bí mật của âm nhạc, mà có rất nhiều lợi ích!

2. Bạn không hiểu chi phí di chuyển và bảo trì một cây đàn piano là bao nhiêu

Các bộ chỉnh và chuyển động cơ piano chuyên nghiệp rất đắt. Tại địa phương, chi phí khoảng 200-400 đô la để di chuyển một chiếc xe thẳng đứng và các yếu tố như cầu thang và khoảng cách có thể làm tăng chi phí.

Nếu vận chuyển từ bên ngoài thành phố / tiểu bang của bạn, khoảng cách lớn hơn trên khắp Hoa Kỳ có thể khiến một khoản chênh lệch lên tới $ 700- $ 2000 + và có thể mất đến 3-4 tuần.

Một cây đàn grand piano có thể có giá từ $ 300 – $ 1000 + để di chuyển trong nước tùy thuộc vào dịch vụ hậu cần và chi phí di chuyển một cây đàn grand trên toàn quốc là $ 1000 – $ 2500 +! Bạn muốn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng máy động lực thông thường hay tự làm? Đừng lo lắng, nhưng hãy lưu ý các chi phí nếu có sự cố.

Mỗi nick hoàn thiện sẽ có giá khoảng 150 đô la mỗi chiếc, một khối pin bị hỏng khiến hầu hết các cây đàn piano trở nên vô giá trị, có giá hơn 8.000 đô la đối với đàn anh cao cấp và gần như là không thể trên đàn piano điện. Điều chỉnh, một điều cần thiết sau khi di chuyển, có giá từ $ 100- $ 175 mỗi lần khám và nên được thực hiện ít nhất một lần một năm, lý tưởng là hai lần.

Khi mua đàn bn không biết chi phí vn chuyn bo dưỡng

3. Bạn không thực sự đầu tư vào việc học Piano

Điều này tương tự như điểm đầu tiên nhưng có sắc thái hơn một chút. Bạn có thể làm đúng và sai khác và bạn sẽ khiến khoản đầu tư đúng đắn của mình trở nên vô giá trị.

Đôi khi chúng tôi thấy mọi người mua đàn ông, đàn đứng hoặc đàn piano kỹ thuật số rất đắt tiền và khi chúng tôi hỏi họ có đang học bài hay không, họ nói rằng họ đang sử dụng YouTube, tự học qua sách hoặc nhờ một người bạn dạy cho họ.

Cách Học Đàn Piano Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông thường, chúng tôi đề nghị giới thiệu giáo viên vào thời điểm này, với một người mà họ có thể thử việc. trừ khi người đó thành thạo với cây đàn piano chỉ đơn giản là một món đồ nội thất trong nhà (tin hay không, điều này phổ biến hơn là không).

Chúng tôi cũng thấy mọi người đăng ký các bài học với một giáo viên có uy tín trong thị trấn, trả $ 100 + / mỗi bài học nhưng lo lắng về việc chi tiêu quá nhiều cho một nhạc cụ trong trường hợp bài học không hiệu quả.

Vấn đề ở đây là 100 đô la chi tiêu cho các bài học cuối cùng trở thành lãng phí và khiến khách hàng phải trả giá cao hơn số tiền tiết kiệm được trên một thiết bị rẻ tiền.

4. Bạn sử dụng đàn piano “quá cổ”

Bây giờ điều này thực sự không phải lúc nào cũng là điều xấu vì một cây đàn piano gia truyền của gia đình đôi khi có thể có chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là khi nhạc chạy trong gia đình. Tuy nhiên, thường có những vấn đề nghiêm trọng với cây đàn piano “gia đình”.

sai lầm khi mua đàn piano

Nếu đàn piano có vấn đề về độ ổn định khi điều chỉnh, người chơi sẽ bị nặng tai.

Nếu thiếu dây thì không thể chơi được nhiều bản nhạc.

Nếu hành động của đàn piano bị hỏng, cơ chế chơi thích hợp sẽ không được phát triển và / hoặc các kỹ thuật chơi kỳ lạ sẽ phát triển để bù đắp cho hành động không đều sẽ khiến việc chơi trên các nhạc cụ khác trở nên khó khăn.

5. Bạn không hỏi ý kiến ​​của giáo viên

Giáo viên là nguồn thông tin và hướng dẫn tuyệt vời. Họ cũng thường có ý kiến ​​mạnh mẽ về những gì tốt nhất cho học sinh vì phương pháp giảng dạy của họ.

Nhạc cụ không phù hợp sẽ cản trở mối quan hệ giữa giáo viên và việc học / chơi nhạc. Các giáo viên cũng rất giỏi trong việc đánh giá tốt hoặc xấu cho vấn đề đó.

6. Bạn mua một cây đàn piano đã qua sử dụng với một lỗ hổng nghiêm trọng

Giống như điểm 2 và 4, bạn không biết những gì bạn không biết. Một cây đàn piano trị giá 500 đô la trên Craigslist là một thỏa thuận thực sự tốt nếu nó thực sự là một thỏa thuận tốt.

Nếu không, chẳng hạn như khi nó bị đứt dây, tắc nghẽn pin, các vấn đề về độ ổn định điều chỉnh hoặc các vấn đề về hành động, bạn đang xem xét khoản lỗ 700-1250 đô la (làm sao vậy? Chà, bạn phải trả tiền để đưa nó đến nhà của bạn, hãy lấy nó điều chỉnh và sau đó, cuối cùng và đáng buồn là bị vứt bỏ … chúng tôi thực sự được trả tiền để chọn những cây đàn piano cũ của mọi người và vứt bỏ chúng … điều đáng buồn là hơi đắt vì bạn không thể bỏ chúng vào thùng rác thông thường.

7. Bạn không nhận được sự ủng hộ từ người quan trọng của bạn

Giao tiếp là chìa khóa. Chúng tôi đã thấy nhiều nhạc sĩ tương lai có chủ đích tốt không thành hiện thực vì các bậc cha mẹ không cùng quan điểm về giá trị của âm nhạc đối với con cái họ.

Một người đã làm cho nó lớn lên còn người kia thì không, vì vậy một người muốn làm phiên bản “dùng thử” và người kia muốn thế chấp căn nhà thứ hai. Thường thì không ai thắng ở đây. Một tình huống khác mà chúng tôi thấy là đứa trẻ được yêu cầu tham gia vào quyết định và chúng cản trở toàn bộ cuộc thám hiểm vì nó trông không đủ vui.

Giáo viên và cửa hàng âm nhạc có thể là đối tác tuyệt vời và giúp cha mẹ thuyết phục con cái họ rằng âm nhạc là một hành trình mà họ sẽ không bao giờ hối tiếc. Tất nhiên, trừ khi họ không chấp nhận nó và sau đó họ sẽ là một người khác kể cho chúng tôi nghe về việc họ ước gì cha mẹ sẽ khiến họ “gắn bó với nó” khi họ lớn lên.

8. Bạn không mua đúng thời điểm

Câu chuyện buồn nhất mà tôi nhớ đã nghe là một người cha đã nhìn thấy chúng tôi tại một sự kiện bán đàn piano bên ngoài và ông ấy nói với chúng tôi rằng ông ấy nhớ lần suýt mua cây đàn piano chính xác này cho con gái mình khi cô ấy ở Trung học phổ thông. Anh ấy nói, “Chà! Tôi không thể tin rằng bây giờ nó đắt hơn bao nhiêu và tôi hối hận vì đã không làm điều đó cho cô ấy. Cô ấy thực sự yêu âm nhạc rất nhiều và cô ấy không chơi nữa. ” Anh ấy nói về khả năng mua nó cho lễ tốt nghiệp đại học của cô ấy nhưng nói rằng anh ấy “vẫn cần phải suy nghĩ về nó”.

9. Sai lầm khi mua Piano – Bạn mua quá nhanh

Và sau đó họ kết thúc với vấn đề 2, 3, 5, 6 và / hoặc 7. Nỗi đau, tiền bạc và thời gian đã bỏ ra tăng lên và sự hối tiếc được xây dựng trên một công cụ sẽ mang lại niềm vui và xây dựng ký ức trong bạn Trang Chủ.

Bạn không nghĩ về yếu tố âm thanh của đàn piano acoustic và nhận ra rằng đàn piano kỹ thuật số có trọng lượng có thể là lựa chọn tốt hơn cho tình huống của bạn.

Top 3 Đàn Piano Điện Cũ Được Yêu Thích

Bạn không nghĩ phải kết hợp màu sắc với đồ nội thất và phong cách của mình. Bạn mua một thiết bị kỹ thuật số và bạn thực sự muốn có cảm giác và âm thanh của một nhạc cụ acoustic.

Danh sách này có thể kéo dài trong nhiều ngày, nhưng không nhất thiết phải có một quyết định sáng suốt và được lên kế hoạch tốt!

10. Bạn chi tiêu quá nhiều hoặc quá ít

Bạn có thể mua quá nhiều đàn piano và bạn có thể mua quá ít đàn piano.

Nếu bạn mới bắt đầu học đàn 4 tuổi, một cây đàn grand piano cao cấp 9 ‘có thể là quá mức cần thiết. Nếu bạn đã chơi hơn 5 năm, một bàn phím Spinet trị giá $ 500 đã qua sử dụng trị giá 1000 đô la sẽ kìm hãm bạn trở thành một nhạc sĩ và kìm hãm sự phát triển của bạn.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mình đang ở đâu trong hành trình âm nhạc và nơi bạn muốn đến, để bạn có được nhạc cụ phù hợp, tối đa hóa khoản đầu tư và tiết kiệm tiền bạc và thời gian.