Tư Vấn Chọn Mua Đàn Piano Phù Hợp Và Chất Lượng

Tư vấn 830 lượt xem

Ngày nay việc học và chơi Piano là nhu cầu của khá nhiều người, vì những lợi ích của nó mang lại. Nhận thấy có nhiều băn khoăn của khách hàng, không biết chọn mua loại đàn nào, piano cơ hay piano điện, nếu mua thì nên mua loại nào, bao nhiêu tiền. Hôm nay Nhạc Cụ Thiên Phúc sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn chọn mua đàn Piano để các bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho mình.

PIANO CƠ

Yamaha U30BL

 • Tài chính từ 50.000.000 đồng trở lên, với lời khuyên của mình nếu muốn sở hữu 1 cây Piano cơ có ngoại hình đẹp đàn còn nguyên zin thì phải có giá như vậy trở lên, vì bên Nhật những cây đàn còn rin từ nước sơn lẫn bên trong đàn thì giá nhập về rất cao, mà các bạn biết rồi đấy nếu đàn đã bị sơn lại và thay thế linh kiện bên trong thì đàn chắc chắn sẽ mất đi nhiều giá trị, độ bền không cao và quan trọng nhất là âm thanh đàn sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Nơi đặt đàn phải có không gian rộng, và bạn phải lưu ý đến yếu tố làm ảnh hưởng đến mọi người hay ngược lại vì Piano cơ không có tai nghe như piano điện việc tập luyện bạn đêm có sẽ là vấn đề đấy (những cây đàn silent piano cơ, có hỗ trợ tai nghe sẽ giá rất cao)
 • Với giá tiền từ 50.000.000 đồng bạn sẽ chọn được những cây đàn đời mới hơn, nên tránh những cây đàn có năm sản xuất quá lâu. nên chọn cây đàn có tuổi thọ khoảng từ 35 đến 40 năm trở lại.
 • Chú ý phần gỗ phía sau đàn (soundboard) phần gỗ này có thể coi là quan trọng nhất của Piano cơ nó quyết định đến yếu tố âm thanh của đàn mà nhiều người tiêu dùng không để ý, nếu tình trạng bị nứt thì nên lưu ý.
 • Thị trường đàn piano tại Việt Nam hiện có rất nhiều dòng Piano cơ ngoài dòng (dòng hiệu lạ), nó có giá giao động từ 15 đến 35 triệu, nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể chọn mua, còn nếu là người chưa biết gì thì nên cân nhắc kỹ dòng sản phẩm này. Mình không nói nó không tốt nhưng 50/50 có cái tốt và không tốt, bạn phải là người có kinh nghiệm mới chọn được cây đàn tốt (đó là lý do vì sao nó rẻ).

PIANO ĐIỆN 

Roland RP-401R

 •  Tài chính thấp và phù hợp với mọi không gian, dễ dàng di chuyển, di dời đàn. Bạn có thể chơi bất kỳ lúc nào bạn thích mà không sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh hoặc ngược lại vì đàn điện có hỗ trợ volume lớn nhỏ hoặc tai nghe đó là ưu điểm mà dễ nhận ra nhất của piano điện.
 •  Đối với người mới chơi Piano đang cần tìm mua cho mình một cây Piano theo lời khuyên của mình nên chọn 1 cây Piano Điện đừng quá cũ mình ví dụ bây giờ đang là năm 2020 bạn nên chọn cho mình cây đàn thấp nhất là sản xuất những năm 2005 vì sao??? Thứ 1 về độ bền , đồ Nhật rất hay, cứ đến đúng năm là nó sẽ bị hư những thứ như phím vv, cho dù bạn có dùng hay không, Thứ 2 là về công nghệ đàn càng mới âm thanh bàn phím nó thu âm lấy mẫu trực tiếp từ những cây grand cao cấp nên chơi những dòng cao này sẽ có cảm giác rất thực như đang chơi piano grand cao cấp, mang lại âm thanh hoàn hảo.
 •  Nên chọn những dòng có thương hiệu trên thị trường; YAMAHA, ROLAND, KAWAI.
 •  Ngày nay những cây piano của các thương hiệu như YAMAHA, ROLAND, KAWAI, họ tạo ra những dòng piano điện lấy mẫu tiêu chuẩn của dòng grand cao cấp nhất, nên từ bàn phím đến âm thanh rất là chuẩn, nó bỏ xa những cây Piano cơ tầm thấp và trung cấp, nên hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn 1 cây đàn phù hợp.
 •  Một điều thú vị những người chơi chuyên nghiệp ở Việt Nam họ sẽ chọn những cây Piano điện cao cấp này, thay vì phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để sở hữu 1 cây (Piano grand cao cấp) họ chọn những cây piano điện đời cao này chỉ bỏ ra số tiền giao động từ 30 đến 80 triệu.

Kết Luận

 • Việc đầu tiên bạn phải xác định việc chơi và học đàn của bạn với mục đích gì, nếu bạn học và chơi piano với nhu cầu giải trí là chính thì nên mua đàn điện vì piano điện hỗ trợ thu âm, tai nghe, midi, bluetooth… Nếu bạn xác định mục tiêu học và chơi theo con đường biểu diên chuyên nghiệp thì nên chọn Piano Cơ để có cảm nhận âm thanh bàn phím chân thực ngay từ đầu.
 • Nơi đặt đàn có rộng rãi thoải mái không, bạn có sợ tiếng đàn của mình làm ảnh hưởng mọi người xung quanh hoặc ngược lại hay không để chọn piano cơ hoặc piano điện.
 • Và cuối cùng là tài chính bạn như thế nào để chọn piano cơ hoặc piano điện.