Kinh Nghiệm Học Đàn Guitar Hiệu Quả

Tư vấn 972 lượt xem

Warning: Undefined variable $related_posts in /home/nhaccuthie/domains/nhaccuthienphuc.com/public_html/wp-content/themes/my-pham/functions.php on line 67

Kinh nghiệm học đàn guitar hiệu quả – Kinh nghiệm là điều rất quan trọng để đạt tới thành công ở một lĩnh vực nào đó. Và chắc chắn việc theo học guitar cũng vậy, muốn chơi thành thạo loại nhạc cụ này bạn cần trau dồi kinh nghiệm học đàn guitar hiệu quả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn đúc kết những kiến thức để dễ dàng chơi đàn guitar hay, bài bản nhất.

Contents

Sở hữu ngay một cây đàn guitar cho mình

Muốn chơi guitar thành công trước hết bạn cần mua ngay một cây đàn guitar cho mình. Đầu tư một cây đàn guitar không quá đắt như một cây đàn piano. Khi có đàn guitar rồi cộng với niềm đam mê bạn sẽ có động lực để theo học. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn mua một cây đàn guitar phù hợp với nhu cầu, túi tiền của mình nhé.

Hiện nay đàn guitar có 2 loại guitar phổ biến là đàn guitar acoustic và đàn guitar classic.

Đàn Guitar classic

Đàn guitar classic là nhạc cụ thường dùng để chơi nhạc cổ điển cho âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng. Dây đàn thường làm bằng nylon có cấu trúc 3 dây cuối là Sol, Si, Mí.

Đàn guitar Acoustic

Đàn guitar Acoustic là nhạc cụ thường dùng để đệm hát và đánh hợp âm, có cần đàn nhỏ, tạo ra âm thanh đanh và vang. Dây đàn thường được làm bằng kim loại.

Rèn luyện tư thế chơi guitar ngay từ ban đầu

Tư thế chơi guitar đóng vai trò quan trọng đối với việc học đàn. Một tư thế đúng, chuẩn xác sẽ cho bạn sự thoải mái khi chơi, giúp việc đánh đàn dễ dàng hơn, tránh sự đau rát tay hay mệt mỏi. Chơi guitar bạn có thể đứng hay ngồi tùy thích. Do đó nếu bạn chưa biết tư thế chơi guitar phù hợp thì hãy nhờ một người nào đó có kinh nghiệm hướng dẫn.

Nắm vững những kiến thức cơ bản về nhạc lý

Kinh nghiệm học đàn guitar hiệu quả là việc nắm vững các kiến thức cơ bản về nhạc lý. Điều này rất quan trọng bởi nếu không học cơ bản, nắm được những hợp âm, nhịp, phách,… thì chắc chắn bạn không thể chơi guitar chuẩn, đúng giai điệu, bản nhạc được. Do đó bạn cần dành một thời gian hàng ngày để tìm hiểu về nhạc lý cũng như tập luyện chúng.

Tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp học đàn guitar khác nhau. Tùy từng mỗi người mà sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Để hiểu rõ phương pháp nào phù hợp với mình bạn nên tìm hiểu và thử nhiều phương pháp khác nhau, từ đó sẽ biết được đâu là phương pháp phù hợp nhất với mình. Chỉ khi biết thực sự mình muốn gì, cần gì thì việc chơi đàn mới dễ dàng và thoải mái nhất để đi đến thành công.

Lựa chọn hình thức học tập

Hiện nay có rất nhiều hình thức học tập cho bạn lựa chọn như học cùng bạn bè, học trên clip, video, đến trường… Hình thức nào cũng tốt cả. Tùy từng mục đích của bạn mà lựa chọn cách học phù hợp. Nếu được bạn có thể kết hợp học trên lớp, học ở nhà và học cùng bạn bè để nhanh tiến bộ. Tuy nhiên trong quá trình học bạn cần học từ cơ bản đến nâng cao, học chậm mà chắc chứ không được đốt cháy giai đoạn.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập – Trau dồi kinh nghiệm học đàn guitar

Kinh nghiệm học đàn guitar hiệu quả chính là việc luyện tập đều đặn hàng ngày. Ban đầu khi mới làm quen bạn không cần tập luyện quá nhiều mà chỉ cần 20 phút mỗi ngày để các cơ tay quen dần. Khi đã quen thì duy trì đều đặn mỗi ngày chơi đàn từ 30-60 phút trong khoảng thời gian bạn cảm thấy thoải mái nhất, tập trung cao độ nhất. Tuyệt đối không dồn vào tập luyện nhiều giờ liền trong một ngày sẽ phản tác dụng mà còn khiến bạn mệt mỏi, chán nản.

Trên đây là một số kinh nghiệm học đàn guitar hiệu quả. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như sự kiên trì, vượt khó, niềm đam mê,… Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ thành công trong việc chơi đàn guitar.