Giá tiền phù hợp cho một cây piano điện

Tư vấn 152 lượt xem

Giá tiền phù hợp cho một cây piano điện hiện nay là bao nhiêu? Đây có lẽ là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm được câu trả lời phù hợp. Bởi việc bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một cây đàn chắc chắn người mua cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo mức kinh phí mình đầu tư là phù hợp nhất. Do đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi giá tiền đàn piano điện.

Thị trường đàn piano điện tại Việt Nam

Có thể nói tại Việt Nam thị trường đàn piano điện hiện nay phát triển khá mạnh mẽ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đàn khác nhau đến từ nhiều thương hiệu. Chính vì vậy người đam mê dễ dàng lựa chọn cho mình cây đàn phù hợp giúp thỏa mãn niềm đam mê cũng như sở thích. Tuy nhiên với những người có ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm thì rất băn khoăn không biết giá tiền phù hợp cho một cây piano điện là bao nhiêu cũng như cách lựa chọn như thế nào là tốt và chuẩn nhất.

Giá tiền đàn piano điện tại Việt Nam

Đàn piano điện được phân thành hai loại chính là đàn piano mới và đàn piano cũ. Theo đó mức giá của hai loại đàn này có sự khác nhau rõ rệt.

Đàn piano điện mới được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, sẽ có giá cao, dao động từ khoảng 10-50 triệu, thậm chí có cây đàn có giá cao hơn. Thế nhưng mua đàn mới sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh, công nghệ mới, đáp ứng đầy đủ các tính năng của người chơi. Nhờ đó dù bạn là người học hay chơi đàn chuyên nghiệp thì đều không gây ảnh hưởng gì đến quá trình luyện tập, chơi đàn.

Trong khi đó đàn piano điện cũ có mức giá rẻ hơn từ 3-4 lần so với đàn mới, dao động trong khoảng từ 3-10 triệu đồng. Thế nhưng lại có những hạn chế và tiềm ẩn những rủi ro nhất định như không có nhiều mẫu đàn hiện đại như khách hàng mong muốn, chất lượng âm thanh, kỹ thuật đôi khi không đảm bảo. Tiềm ẩn những rủi ro về hỏng hóc, mất đi giá trị thẩm mỹ, chi phí sửa chữa cao, khó tìm được linh kiện thay thế phù hợp.

Do đó theo các chuyên gia, các giáo viên, nhạc công thì tốt nhất bạn nên đầu tư vào một cây đàn piano điện mới. Tuy giá có đắt nhưng đây chính là sự đầu tư lâu dài và đảm bảo chất lượng tuyệt vời.

Giá đàn piano điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để xác định giá tiền phù hợp cho một cây piano điện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó trước khi xác định mức kinh phí đầu tư một cây đàn, bạn cần xác định rõ những yếu tố sau:

Mục đích mua đàn của bạn sử dụng là gì? Để luyện tập, làm quen với đàn, để giải trí hay biểu diễn chuyên nghiệp.

Kiểu dáng, các tính năng của đàn bạn cần có để đáp ứng tốt mục đích sử dụng là gì?

Thương hiệu đàn bạn muốn mua là thương hiệu nào. Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện, nhưng tại Việt Nam phổ biến và chất lượng vẫn là các thương hiệu Casio, Yamaha, Roland.

Tốt nhất để đảm bảo mua đàn piano chất lượng, chính hãng với mức giá tốt nhất bạn nên tìm kiếm địa chỉ bán hàng tin cậy và chuyên nghiệp.

Một số cây đàn piano điện cũ bạn có thể tham khảo như Casio AP-50, Yamaha CLP-560, Yamaha CLP-350, Yamaha CLP-360, Casio AP-30

Một số cây đàn piano điện mới bạn có thể tham khảo như Yamaha YDP-143, Casio CDP-120, Yamaha P-45, Casio CDP-230, Roland RP-401R,…

Giá tiền phù hợp cho một cây piano điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó bạn cần xác định rõ các yếu tố đó để đầu tư vào một cây đàn phù hợp.

mới đặt mua sản phẩm