Bí quyết chọn đàn piano cho trẻ

Tư vấn 74 lượt xem

BÍ QUYẾT CHỌN ĐÀN PIANO CHO TRẺ – Ngày nay việc cho trẻ đi học các loại nhạc cụ được nhiều phụ huynh quan tâm. Và một trong những loại nhạc cụ được ưa chuộng phải kể đến đó là đàn piano. Khi có nhu cầu cho trẻ học thì việc tìm mua một cây đàn piano cho trẻ luyện tập là rất cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài bí quyết nho nhỏ khi chọn đàn piano cho trẻ, hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều phụ huynh đang quan tâm.

Có thể thấy rằng việc cho trẻ học đàn piano ngay từ nhỏ đã trở nên khá phổ biến đối với nhiều bậc phụ huynh hiện nay bởi vì không những giúp con phát triển năng khiếu mà còn hỗ trợ phát triển trí não của trẻ rất nhiều. Vì tính cầu kỳ trong cách sử dụng bắt buộc các bé phải sử dụng tay phải và tay trái một cách hài hòa, điều này giúp cho não phải và não trái của bé phát triển đồng đều hơn. Tuy nhiên, hiện nay với nhiều sự đa dạng, phong phú của thị trường đàn piano sẽ rất khó khăn trong việc chọn lựa một cây đàn phù hợp với trẻ. Vì vậy có rất nhiều vấn đề bạn phải để tâm.

Đầu tiên, phụ huynh cần quan tâm đến mục đích mua đàn cho trẻ.

 Vì đàn piano có rất nhiều thương hiệu sản xuất, mức giá cũng được trải đều từ thấp cho đến cao. Cần xác định xem loại đàn nào phù hợp với độ tuổi của bé nhà mình, mục đích sử dụng đàn là để học tập lấy kĩ năng, gia đình định hướng hay thực sự là niềm đam mê thích thú của bé. Nếu thực sự vì niềm đam mê thì phụ huynh nên đầu tư cho con mình một cây đàn thật chất lượng từ một thương hiệu nổi tiếng, với mức giá cao để đảm bảo cho bé có một khởi đầu thật tốt. Còn nếu chỉ đơn thuần học lấy kĩ năng hay gia đình định hướng cho bé thì nên chọn một cây đàn có chất lượng nhưng nằm ở mức giá tầm trung là ổn.

Thứ hai, cần xác định loại đàn có kích cỡ phù hợp với bé.

Bạn nên chọn loại đàn piano fullsize, có 88 phím. Điều này mang lại cho trẻ sự cảm nhận chính xác về âm thanh của đàn. Ngoài ra cần để ý tới độ cao của ghế ngồi, tránh việc để ghế quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé.

Thứ ba, xem xét về ngân sách tài chính.

Đàn piano có nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo thương hiệu, mẫu mã và chất lượng mà mỗi cây đàn piano sẽ có một mức giá cố định. Chưa kể tới việc phụ huynh vẫn có thể lựa chọn mua đàn piano điện hay piano cơ cho. Có một vài so sánh nhỏ:

  • Đàn piano điện có giá thành rẻ hơn so với đàn piano.
  • Chất lượng âm thanh của piano cơ tốt hơn rất nhiều so với piano điện.
  • Đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển, đàn piano cơ có kích thước lớn hơn khó khăn trong việc di chuyển.

Chưa kể tới việc có thể lựa chọn giữa đàn piano mới và đàn piano đã qua sử dụng. Dĩ nhiên không bàn tới chất lượng vì giữa một cây đàn mới và đàn cũ thì không thể so sánh như vậy. Nhưng xét về tình hình tài chính, nếu muốn lựa chọn một cây đàn với âm thanh chuẩn, mang lại cảm giác thích thú hơn cho bé mà lại phù hợp với tài chính của phụ huynh thì nên chọn một cây đàn đã qua sử dụng. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa phù hợp cho bé.

Thường thì giá trung bình của đàn piano như sau:

Piano điện cũ khoảng từ 8 đến 30 triệu.

Piano điện mới khoảng từ 10 – 60 triệu.

Piano cơ cũ giá khoảng từ 20 – 80 triệu.

Piano cơ mới khoảng từ 70 – 250 triệu.

 

mới đặt mua sản phẩm