09444 33 779

Có nên mua organ cũ

Có nên mua organ cũ là băn khoăn của rất nhiều người khi có ý định cho bé chơi nhạc hoặc bản thân muốn làm quen với loại nhạc cụ này để thỏa mãn niềm đam mê. Thế nhưng vì tài chính eo hẹp, không đủ để sở hữu một cây đàn organ mới nên nhiều người đã tìm đến giải pháp là lựa chọn đàn organ cũ. Tuy nhiên có nên mua đàn organ cũ hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau bài viết dưới đây.

Có nên mua đàn organ cũ?

Đàn organ cũ giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần so với đàn organ mới. Bởi lý do này mà nhiều người khi bắt đầu học nhạc có ý định chọn đàn organ cũ để chơi. Thêm vào đó trong quá trình chơi đàn nếu bản thân cảm thấy chán không muốn tiếp tục hoặc trẻ không may nghịch phá đàn thì bỏ đi cũng đỡ tiếc hơn khi mua đàn organ mới. Thêm vào đó với đàn organ cũ người chơi thỏa sức sáng tác, thỏa mãn đam mê của mình.

Thế nhưng mua đàn organ cũ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường trước như chất lượng âm thanh không đảm bảo, không ổn định nên ảnh hưởng đến việc chơi đàn. Thêm vào đó các phím đàn, độ nhạy, các nốt không đảm bảo độ nhạy nên đôi khi gây ảnh hưởng đến việc tập luyện, nhất là với người mới làm quen với đàn. Ngoài ra đàn organ cũ mất đi giá trị thẩm mỹ bởi chắc chắn không giữ nguyên được như mới. Đấy còn chưa kể đàn có thể bị hư hại bất cứ lúc nào, chi phsi sửa chữa đắt hơn mà khó tìm được linh kiện thay thế. Thêm vào đó còn lạc hậu về công nghệ, không có nhiều kiểu dáng mẫu mã như đàn organ mới.

Vậy có nên mua organ cũ hay không? Câu trả lời là không nên. Tuy nhiên nếu bạn thực sự không đủ tiền mua một cây đàn mới mà lại có kinh nghiệm, chuyên môn để kiểm tra đàn thì hoàn toàn sở hữu được cây đàn organ cũ với chất lượng tốt không thua kém gì đàn mới.

Những lưu ý khi chọn mua đàn organ cũ

Như đã nói ở trên để đảm bảo mua đàn organ cũ chất lượng tốt thì bạn phải là người có kinh nghiệm hoặc nhờ ai đó có chuyên môn đi kiểm tra đàn. Và dưới đây là những lưu ý cần ghi nhớ để mua được một cây đàn organ cũ giá tốt, chất lượng.

Yêu cầu người bán hàng nói rõ về tình trạng đàn organ cũ. Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ của đàn, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Hỏi rõ xem đan đã sửa chữa, phục hồi những chi tiết bộ phận gì với chi phí bao nhiêu. Từ những thông tin này bạn sẽ mua đàn với mức giá hợp lý nhất mà không lo bị “hớ”.

Kiểm tra tên thương hiệu, số series để biết xem đàn được sản xuất từ năm nào? Thời gian sử dụng được lâu chưa và tuổi thọ tương lai của đàn còn lại là bao nhiêu.

Người mua nên hỏi xem đàn organ cũ này địa chỉ bán hàng có cung cấp dịch vụ bảo trì hay bảo hành gì hay không để yên tâm mua đàn.

Kiểm tra kỹ lưỡng bên ngoài đàn xem đàn có bị hư hại gì không, các bộ phận còn hoạt động tốt hay không. Cùng với đó tiến hành kiểm tra chất lượng âm thanh đàn bằng cách đánh đàn, nghe, cảm nhận âm thanh.

Một điều quan trọng nữa khi chọn mua đàn organ cũ để yên tâm về chất lượng, giá cả thì bạn nên tìm mua tại địa chỉ bán hàng uy tín, có thương hiệu.

Qua đây các bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua organ cũ hay không rồi đó. Hi vọng các bạn sẽ thật tinh ý và hiểu biết để lựa chọn một cây đàn organ phù hợp, chất lượng, giá tốt.

Có nên mua organ cũ
Đánh giá website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.