Cách lựa chọn đàn piano điện cho người mới học

Tư vấn 44 lượt xem

Cách lựa chọn đàn piano điện cho người mới học – Đàn piano điện ngày nay càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống bởi gọn nhẹ, dễ dàng bày trí, tiện dụng và có mức giá hợp lý. Tuy nhiên mỗi người lại sử dụng đàn piano với mục đích khác nhau. Do đó việc lựa chọn đàn cần lưu ý đến mục đích sử dụng để mua đàn với số tiền phù hợp. Do đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn đàn piano điện phù hợp với từng người.

Hiện nay có rất nhiều người muốn học chơi đàn piano với nhiều mục đích khác nhau, người thì để giải trí, có người lại dùng để biểu diễn, có những người muốn trở thành nhạc công, có những người lại vì thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tuy nhiên nếu nhìn nhận vấn đề một cách cẩn thận và sâu sắc thì chúng ta có thể gộp thành hai nhóm chính là học đàn piano để giải trí và nhóm còn lại học đàn piano điện với những mục đích cụ thể, thiết thực.

Nhóm học đàn piano điện để giải trí

Với những người học đàn piano điện để giải trí thường mua đàn theo phong trào. Khi thấy một người bạn hay ai đó chơi đàn hay nên tự nhiên nổi hứng và cũng muốn có thể chơi đàn hay như họ. Vì thế họ sẽ quyết định mua đàn piano để học. Tuy nhiên những người này thường chỉ học một thời gian rồi bỏ cuộc hoặc không chơi thường xuyên, lúc nào có hứng thì chơi, lúc nào không thì lại “để đàn một góc” mà có khi cả tháng, cả năm chẳng chạm đến.

Những người chơi đàn piano điện mục đích để giải trí thì có thể chọn mua những loại đàn với mức giá khoảng 10 đến 15 triệu. Bạn có thể lựa chọn đàn piano Casio hoặc Yamaha. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những model đàn piano điện cũ với mức giá từ khoảng 3 đến 10 triệu. Tuy nhiên bạn nên mua đàn piano mới để tránh những rủi ro khi sử dụng như loa âm thanh bị rè, phím đàn bị liệt, các nốt điều chỉnh trên đàn không còn nhạy,…

Nhóm học đàn piano điện với mục đích cụ thể, thiết thực

Với những người học đàn piano có mục đích cụ thể, rõ ràng thì họ sẽ có cơ hội thành công và trở thành những người chơi đàn piano thành thạo, có tay nghề. Vì vậy những người này bao giờ cũng có kế hoạch học tập cụ thể cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng đàn piano. Từ đó lựa chọn một cây đàn piano phù hợp với mục đích học tập của mình cũng như hợp túi tiền.

Vì thế họ sẽ lựa chọn những cây đàn piano điện chất lượng với nhiều tính năng hiện đại để hỗ trợ người học được tốt nhất. Và chắc chắn những cây đàn piano đắt tiền sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những người này. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu cây đàn piano đắt tiền để hỗ trợ hoàn hảo cho việc học tập. Thế nhưng bạn cũng nên lựa chọn những cây đàn có mức giá khoảng 20 triệu trở lên để đảm bảo việc học tập được tốt. Với số tiền này bạn có thể lựa chọn đàn piano điện mới của nhiều thương hiệu khác nhau như Casio, Yamaha, Roland,…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ biết cách lựa chọn đàn piano điện để phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình với giá tiền hợp lý.

mới đặt mua sản phẩm