Nên mua đàn piano điện cũ giá bao nhiêu

Tư vấn 347 lượt xem

NÊN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ GIÁ BAO NHIÊU – Chắc hẳn rất nhiều người khi học đàn piano điện đều có thắc mắc về việc lựa chọn mua đàn thế nào cho phù hợp. Nhiều người có điều kiện thì chọn mua những cây đàn piano điện mới, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tài chính để mua mới. Thay vào đó họ chọn mua những cây đàn piano điện đã qua sử dụng. Vậy nên mua đàn piano điện cũ giá bao nhiêu là hợp lý? Cách lựa chọn đàn thế nào để mang lại hiệu quả tốt?

Thật ra về mức giá chung của đàn piano điện cũ thì không có con số cụ thể nào cả. Nó phụ thuộc vào thị trường, nhu cầu của người mua và cách mà người bán nói về cây đàn đó. Việc quan trọng khi mua đàn piano điện cũ là bạn phải xác định được mục đích mua đàn của mình là gì, từ đó đưa ra các tiêu chí cụ thể, tìm mua và ghi chép các cây đàn đã từng xem qua từ đó chọn ra một cái giá phù hợp để sở hữu một cây đàn piano điện đã qua sử dụng.

Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn có thể tham khảo:

  • Thứ nhất, nên tìm hiểu trên mạng về các cửa hàng hoặc cá nhân bán đàn piano điện cũ có uy tín. Nắm được vài thông tin cơ bản như giá đàn, dòng đàn, địa điểm trưng bày đàn. Xem thêm phần phản hồi của khách hàng đã từng mua ở đó, xác định liệu các cửa hàng, cá nhân đó có thực sự là nơi đáng để bạn chọn lựa không.
  • Thứ hai, khoanh vùng các địa điểm đã lựa chọn được. Sau đó đến từng địa điểm để xem và kiểm tra đàn. Không nhất thiết cứ tới nơi là phải mua. Một lời khuyên cho bạn là nên đi nhiều địa điểm để biết được thông tin chung về thị trường đàn piano điện cũ hiện giờ. Khi ấy bạn sẽ có sự so sánh và lựa chọn đúng đắn hơn.
  • Thứ ba, cần xem khả năng tài chính của bạn đang ở mức nào. Nếu có tầm từ 5 đến 10 triệu đồng thì bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano điện cũ, tuy nhiên ở mức giá này đàn sẽ chưa thực sự tốt. Nếu ở mức cao hơn từ 10 đến 15 triệu đồng thì cơ hội sở hữu một cây đàn piano điện đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn tốt sẽ cao hơn. Và nếu khả năng tài chính của bạn cao hơn nữa thì bạn nên lựa chọn một cây đàn piano điện mới để sử dụng, thay vì tìm mua đàn piano điện cũ.
  • Thứ tư, khi đến các địa điểm đã lựa chọn. Bạn nên lựa theo sở thích của mình, chọn ra những cây đàn mà bản thân thích và tài chính có thể đáp ứng được. Sau đó kiểm tra thật kĩ chất lượng bên ngoài, âm thanh, bàn phím,…Rồi từ đó đưa ra lựa chọn chính xác. Tốt nhất là dẫn theo một người quen có hiểu biết về đàn piano còn nếu không thì bạn hãy nhờ các chuyên viên tư vấn tại cửa hàng chơi một đoạn nhạc để kiểm định chất lượng âm thanh của đàn. Cuối cùng là hãy ngồi và bấm thử phím đàn để cảm nhận độ nặng, nhẹ của nó. Nếu không thoải mái hoặc cảm giác bàn phím khó ấn thì không nên chọn cây đàn đó.

Với một mức giá tầm 5 đến 15 triệu là bạn có thể sở hữu một cây đàn piano điện cũ. Mức giá chính xác là bao nhiêu thì tùy thuộc vào chất lượng được kiểm định của đàn. Hi vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây đàn ưng ý và chất lượng.

mới đặt mua sản phẩm