Những điều cần lưu ý khi mua đàn piano điện

Tư vấn 117 lượt xem

Những điều cần lưu ý khi mua đàn piano điện – Piano điện ngày càng phổ biến và phát triển rộng khắp nhờ nhiều ưu điểm vượt trội. Thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn đàn điện piano đúng cách để đảm bảo sở hữu một cây đàn tốt và chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi mua đàn piano điện, giúp bạn lựa chọn cây đàn tốt, chất lượng và hợp lý nhất.

Lựa chọn thương hiệu đàn

Thị trường hiện nay đàn piano điện có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu lại nhằm vào một phân khúc thị trường khác nhau. Do đó đàn piano điện có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay phổ biến và thịnh hành nhất phải kể đến 3 thương hiệu đàn là piano điện Casio với mục đích chính là dành cho học tập, giải trí. Piano điện Yamaha phục vụ nhu cầu giải trí, biểu diễn và piano điện Roland phục vụ nhu cầu biểu diễn nhưng mang tính chuyên nghiệp hơn.

Như vậy có thể thấy căn cứ vào đối tượng phục vụ, các thương hiệu sẽ sản xuất và cho ra đời những cây đàn với chức năng phù hợp. Nếu như Casio thiên về chức năng và tiện ích giáo dục thì Yamaha, Roland lại tập trung vào cải tiến chất lượng âm thanh.

Thế nên tùy từng mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn thương hiệu đàn phù hợp.

Lưu ý trong việc lựa chọn âm thanh piano

Đối với mỗi nhạc cụ thì âm thanh được coi là “linh hồn”. Thế nên những điều cần lưu ý khi mua đàn piano điện chính là chú ý về âm thanh. Piano điện ra đời nhằm đáp ứng và thay thế piano cơ nên chất lượng âm thanh càng giống piano cơ càng tốt. Theo đó khi mua đàn bạn hãy tiến hành kiểm tra phím nốt cao tạo ra âm thanh trong các loa trái, phím nốt thấp nghe trong các loai phải và phím giữa âm thanh được tạo ra từ hai loa. Do đó sẽ mang đến cảm giác như một cây đàn piano cơ thật sự vậy.

 Ngoài ra bạn cần kiến hành độ vang của cây đàn để xem đàn có tốt hay không. Với một cây đàn piano điện tốt thì âm thanh của các nốt duy trì trong một thời gian dài trong cùng một thời điểm. Một cây đàn piano có âm sắc thấp chứa từ 12-16 nốt cùng một lúc. Do đó bạn hãy lựa chọn đàn piano điện có âm sắc chứa nhiều nốt hơn nhé.

Chú ý đến bàn phím

Mặc dù phím đàn piano điện không giống như piano cơ nhưng về cơ bản hình dáng gần như tương tự. Do đó để mang đến cảm giác cho người chơi ấn tượng và tốt nhất hãy thử chơi một đoạn nhạc để cảm nhận phím đàn. Phím đàn mang cảm giác gần giống với phím piano cơ thì càng tốt. Bởi như vậy sẽ mang đến cho người chơi những cảm xúc thật tuyệt vời sau khi chơi.

Chú ý đến bàn đạp (pedal)

Một cây đàn piano điện tốt cần phải có thiết kế bàn đạp với nhiều tính năng cấp độ khác nhau thay vì chỉ có tính năng tắt, mở. Những cây đàn điện mà bàn đạp chỉ có tính năng tắt mở thường chất lượng không cao, không thể hiện được cá tính, phong cách của người chơi, nhất là với những người chơi piano chuyên nghiệp.

Các chức năng mở rộng

Khi chọn mua đàn piano điện bạn không thể quên lựa chọn cây đàn có nhiều tính năng mở rộng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu chơi đàn. Thế nên hãy dành thời gian tìm hiểu về các tính năng mở rộng như kết nối máy tính, kết nối tai nghe,…hay sự kết hợp các âm thanh khác nhau,….giúp bạn có thể hòa trộn âm thanh mang đến một giai điệu hết sức sôi nổi và thú vị.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua đàn piano điện. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cây đàn ưng ý, phù hợp.

mới đặt mua sản phẩm