Vì sao nên lựa chọn đàn piano điện

Tư vấn 25 lượt xem

Vì sao nên lựa chọn đàn piano điệnNgày nay âm nhạc đang trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta, thế nên việc sở hữu một nhạc cụ cho riêng mình không còn là điều xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là loại nhạc cụ sở hữu 88 nốt trầm bổng khác nhau: Piano hay còn gọi là dương cầm. Và có 2 loại Piano chúng ta thường gặp chính là Piano cơ và Piano điện. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng cho mình. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích, ưu điểm cho nghi vấn của những người yêu âm nhạc đang muốn đầu tư một chiếc dương cầm: Vì sao nên lựa chọn đàn piano điện?

1/ Mức giá

Để phù hợp với người sử dụng, nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng piano điện khác nhau tương ứng với nhiều tầm giá tương thích. Tầm trung với mức giá khá tốt từ 10 triệu đến dưới 20 triệu phù hợp với người mới bắt đầu học piano hay nhu cầu luyện tập, giải trí. Nếu bạn xác định theo con đường chuyên nghiệp thì đàn piano trên 20 triệu – 50 triệu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho lâu dài.

2/ Máy gõ nhịp – yếu tố giúp bạn cảm nhận nhịp điệu

Với người mới bắt đầu học piano, nắm vững nhịp là điều vô cùng quan trọng cho bước tiến sau này. Bạn có thể luyện tập ít do không có thời gian nhưng khi tập cần đúng cách, đúng nhịp để kỹ năng ngày càng phát triển. Với một chiếc piano điện bạn có thể điều chỉnh nhiều mức metronome (máy gõ nhịp) với nhiều tốc độ từ chậm đến nhanh phù hợp cho nhiều bài tập luyện ngón từ dễ đến khó

3/ Trải nghiệm nhiều tiếng nhạc cụ khác nhau

Khác với Piano cơ truyền thống chỉ với tiếng đàn Piano được phát ra từ búa gõ vào dây, Đàn piano điện ngày nay sở hữu khá nhiều âm thanh đa dạng từ piano, organ, harpsichord nhà thờ, string hay sáo. Thậm chí có những dòng được trang bị thêm tính năng Rhythm với các điệu nhạc giúp bạn như đang sở hữu cả một ban nhạc nhỏ cho riêng mình.

4/ Tính năng ghi âm lại giai điệu của người chơi đàn

Với người chơi đàn vừa mới luyện tập xong một tác phẩm thì việc nghe lại bản nhạc đó là điều vô cùng quan trọng, bởi những sai sót về nhịp, phách, tiết điệu trong khi chơi là điều không thể tránh khỏi. Vì thế ghi âm lại phần biểu diễn đó của bạn là cách tốt nhất giúp bạn có thể phân tích chính xác những những gì sai sót trong cách chơi của bạn để bạn có thể nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối âm thanh từ đàn qua máy vi tính một cách dễ dàng thông qua cổng midi hay USB được trang bị sẵn. Từ đó có thể chỉnh sửa tạo ra những sheet nhạc hay nhất

5/ Kết nối với Headphone

Một trong những tính năng được ưa chuộng nhất của đàn piano điện là có thể kết nối với headphone. Tính năng này không những giúp bạn tập trung luyện tập mà còn tránh làm ồn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Với một chiếc Đàn piano điện bạn có thể truyền cảm hứng đến với tất cả mọi người qua những giai điệu đa dạng của đàn, những giây phút thư giãn sau giờ học tập, làm việc mệt mỏi để cuộc sống trở nên thú vị hơn

mới đặt mua sản phẩm